Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Làm sao viết nội dung e-mail thật ấn tượng

Làm sao viết nội dung e-mail thật ấn tượng

Làm sao viết nội dung e-mail thật ấn tượng

Dù thiết kế và giao diện của e-mail rất quan trọng, nhưng nội dung là thứ sẽ kích thích mọi người hành động. Bạn  cần phải viết nội dung hấp dẫn để đạt được kết quả tốt nhất.

Làm sao viết nội dung e-mail thật ấn tượng

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ rằng e-mail được gửi từ bạn. Hãy đề tên người gửi là công ty hay thương hiệu của bạn – và chắc chắn rằng nó phù hợp với thương hiệu mà người dùng đăng ký nhận. Điều quan trọng là mọi người nhận ra ngay lập tức rằng đây là e-mail mà họ đăng ký nhận – nếu không họ sẽ tống nó vào mục thư rác (bằng cách sử dụng nút “báo cáo thư rác” được tích hợp vào nhiều máy chủ e- mail ngày nay). Điều đó không chỉ có nghĩa là các thư trong tương lai của bạn sẽ được chuyển thẳng vào thư mục thư rác của người dùng cụ thể nào đó, nhưng nếu điều đó xảy ra quá thường xuyên, nó có thể có ảnh hưởng đến việc gửi e-mail sau này.

Thảo ra dòng tiêu đề e-mail là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình viết e-mail của bạn. Chủ đề là một trong những nội dung sáng tạo mà bạn biết khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên trước khi nhấp chuột để mở thư. Đây là một cơ hội để bạn thu hút sự chú ý của họ… lôi kéo họ nhấp chuột.

Những dòng tiêu đề lớn phải bắt mắt, nhưng cũng cần phải ngay lập tức truyền tải đề xuất giá trị trong thông điệp của bạn. Tại sao khách hàng tiềm năng nên mở e-mail của bạn từ một danh sách hàng chục hoặc hàng trăm thư có khả năng đến hộp thư đến của họ mỗi ngày? Dòng tiêu đề của bạn nên trả lời được câu hỏi đó.

Đừng tỏ ra quá thông minh ngay từ dòng tiêu đề – các tiêu đề quá thông minh có thể mơ hồ, mà những e-mail không rõ ràng thì hiếm khi được đọc. Tiêu đề của bạn cần phải  mô tả tóm lược nội dung nhưng hấp dẫn, hoặc có thể là một sự kết hợp khéo léo để thu hút sự chú ý… nhưng nếu biết cách xoay xở, bạn sẽ thấy tỷ lệ mở e-mail của mình tăng cao.

Làm sao viết nội dung e-mail thật ấn tượng

Đối với phần chính trong nội dung, bạn cần phải đảm bảo rằng mình đang nói thứ ngôn ngữ của khách hàng. Hãy luôn tâm niệm về người xem mục tiêu và viết sao cho phù hợp. Hãy nhớ rằng mọi người rất bận rộn và các e-mail cần phải nhanh chóng đi thẳng vào vấn đề chính để giữ được sự chú ý và sự quan tâm.

Hãy chắc chắn rằng đề xuất giá trị và lời kêu gọi hành động của bạn rất rõ ràng và các yếu tố chính trong thông điệp của bạn (bao gồm cả các liên kết quay lại trang web của bạn) có thể dễ dàng nhìn thấy và nằm ngoài nội dung của bạn.

Viết sao cho phần nội dung được ngắn gọn và súc tích và tránh các đoạn dài. Các đoạn dài có thể khó sử dụng, trừ khi chúng được viết cực tốt. Chúng rất khó viết tốt và nếu được viết kém thường sẽ gây ức chế khi đọc. Kết quả là mọi người không đọc chúng. Quảng cáo ngắn dễ viết hơn, vì thế hãy viết sao cho nội dung thật sống động và sôi nổi đồng thời giúp các độc giả tóm lược được nội dung của e- mail nhanh chóng.

Giữ giọng điệu của bạn trong nội dung thật thân thiện, dễ tiếp cận và điều chỉnh ngôn ngữ phù hợp với từng đối tượng độc giả. Đây là một phương tiện giao tiếp kinh doanh, nhưng văn xuôi chính thống là điều cuối cùng mọi người muốn có trong hộp thư đến của họ. Nội dung phải rõ ràng và gần gũi, thu hút sự chú ý của người đọc ở mức độ cá nhân (gửi đến từng cá nhân, thay vì hàng loạt). Bạn có thể gửi thư đến một danh sách hàng ngàn người, nhưng  đối với người đọc, đó phải là một lá thư riêng tư.

Làm sao viết nội dung e-mail thật ấn tượng

Đọc và sửa mọi thứ ít nhất hai lần… và sau đó đề nghị một người nào khác đọc qua nó. Đọc nó dưới dạng văn bản thuần túy và dạng HTML. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn chính xác không chỉ về mặt chính tả mà cả các thuật ngữ chi tiết. Kiểm tra lại những yếu tố như giá cả, ngày tháng, chi tiết liên lạc, v.v… Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng bấm nút gửi, hãy kiểm tra lại chúng một lần nữa!

No Comments

Post a Comment

})(jQuery)