Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Làm tiếp thị marketing trên diễn đàn forum

Làm tiếp thị marketing trên diễn đàn forum

Diễn đàn tiếp thị là một cách tuyệt vời để làm cho kinh doanh trực tuyến của bạn nổi bật so với đám đông. Người sử dụng diễn đàn nói chung là  hiểu biết và mở cửa cho sản phầm của doanh nghiệp. Nhiều người sử dụng diễn đàn cũng được tôn trọng các chuyên gia và các blogger trong các chủ đề cụ thể được bao phủ bởi diễn đàn.

Diễn đàn tiếp thị là một chiến lược ROI cao vì thực hiện một ấn tượng tốt trước mặt khán giả hiểu biết và có ảnh hưởng này có thể giúp thông điệp tiếp thị của bạn lây lan xa và rộng.

Thực hiện theo hướng dẫn từng bước này để sử dụng có hiệu quả diễn đàn tiếp thị như một phần của chiến lược tiếp thị trực tuyến tổng thể của bạn và tránh một số sai lầm phổ biến.

1 . Tìm kiếm các forum diễn dàn phù hợp cho sản phẩm .

Không phải tất cả các diễn đàn có giá trị thời gian của bạn. Tiếp thị diễn đàn thành công có nghĩa là việc tìm kiếm các cộng đồng phù hợp với sản phẩm của bạn.
Tìm kiếm các diễn đàn phổ biến mà bao gồm chủ đề thích hợp của bạn. Bắt đầu bằng cách yêu cầu nhân viên của mình, nhà cung cấp và khách hàng mà các cộng đồng trực tuyến treo lơ lửng trong. Ngoài ra, hãy thử làm một tìm kiếm Google đơn giản cho một từ khóa liên quan đến niche của bạn cộng với “diễn đàn”. Ví dụ, nếu bạn trong Golf tiếp thị mà bạn có thể tìm kiếm Google cho “Golf diễn đàn”.
Trong khi có thể bạn sẽ đi qua hàng trăm, và có thể là hàng ngàn diễn đàn, bạn sẽ muốn thu hẹp danh sách của bạn để 5-10 diễn đàn mà sẽ có giá trị thời gian của bạn bằng cách sử dụng các tiêu chí sau:

Hãy tìm các diễn đàn rằng có ít nhất 1.000 thành viên và 10.000 bài đăng nào.
Hãy chắc chắn rằng diễn đàn được ít nhất mười đến mười lăm bài viết mới trên cơ sở hàng ngày.
Bỏ qua các diễn đàn mà đang tràn ngập bởi spam
Tránh các diễn đàn được tổ chức bởi đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn.

2. Tạo tài khoản diễn đàn forum

Một khi bạn tìm thấy các diễn đàn mà bạn muốn xem xét việc cho tiếp thị trực tuyến, bạn sẽ muốn thiết lập tài khoản diễn đàn của bạn ngay lập tức.

Thâm niên là rất quan trọng trong các diễn đàn cộng đồng. Người dùng với các lớn đăng ký ngày được cấp phụ thuộc nhiều hơn so với người dùng mới. Một số diễn đàn thậm chí ngăn người dùng mới đăng trong vài ngày đầu tiên sau khi đăng ký ban đầu của họ. Với lợi thế to lớn của đầu đăng ký, bạn nên tạo tài khoản diễn đàn của bạn càng sớm càng tốt.

Diễn đàn có hiệu quả tiếp thị nghĩa là nó là một phần của chiến lược lâu dài của bạn. Suy nghĩ của diễn đàn như một kênh tiếp thị thường xuyên cho doanh nghiệp của bạn, thay vì chỉ là một trong nhiều mục tiêu để blast của chiến dịch quảng cáo mới nóng.

Đừng để ý tưởng là mới đối với một diễn đàn trực tuyến ngăn cản bạn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ, thiết lập sự tin cậy, và chính quyền trong cộng đồng diễn đàn.

3. Kiểm tra xem nguyên tắc cộng đồng trước khi gửi bài

Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu để đồng ý với thỏa thuận sử dụng diễn đàn và gửi bài . Đọc các quy tắc và các hướng dẫn cẩn thận. Đó là rất ngôn ngữ pháp lý trong các quy định  này, vì vậy nó hấp dẫn để chỉ cần bỏ qua chúng và nhấp vào mà không cần đọc. Tuy nhiên, nhiều diễn đàn có nguyên tắc duy nhất mà bạn cần phải chú ý đến. Một số vấn đề quan trọng nhất để tìm kiếm bao gồm:
Đang cho phép người dùng để đặt các liên kết trong bài viết của mình?
Đang cho phép người dùng quảng cáo ?
Đang cho phép người dùng gửi thư thương mại trong chữ ký của họ?
Đang cho phép người dùng để liên lạc với các thành viên khác cho mục đích thương mại?
Hạn chế những gì được đặt vào người sử dụng mới?
Những đặc quyền đặc biệt cho những cựu chiến binh người dùng?
Vi phạm bất kỳ của những quy tắc này có thể nhanh chóng giúp bạn có ở bên sai của các thành viên cộng đồng và hoàn toàn làm mất hiệu lực của những nỗ lực xây dựng mối quan hệ tốt, tin cậy và uy tín với cộng đồng diễn đàn.

4. Chọn được tên người dùng và Avatar (hay hình)

Tên người dùng và Avatar là những người dùng sẽ nhận thấy điều này trước tiên.Chọn một tên người dùng dễ nhớ và phát âm.Dùng tên thật của anh có thể là phù hợp, đặc biệt là nếu anh tên thương hiệu liên quan đến với anh.Tránh xa một số lỗi chính tả của tổ hợp hoặc kỳ lạ.Không chọn, chỉ có ý nghĩa với ông tên người dùng, nếu không sẽ không có ý nghĩa gì khác (ví dụ như những người ưa thích của anh là tên viết tắt của giáo viên tiểu học).

Avatar là phụ trong các ghi chép nhỏ trên ảnh.Được một Avatar chính anh hay anh trai hay thú nuôi đáng yêu làm nên hình ảnh của Avatar.Tránh dùng bất cứ thứ gì có thể bị coi là xúc phạm hoặc gây tranh cãi 

Lời khuyên tốt nhất là với chính anh thực tế là hình ảnh, vì người ta thích Interactive và hợp tác làm ăn với người thật.

5.Tạo hồ sơ người dùng hấp dẫn

Một hồ sơ tốt có thể giúp bạn thiết lập uy tín trên các diễn đàn. Cung cấp một mô tả vững chắc về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của bạn. Cảm thấy miễn phí để thêm vào một vài mẩu tin cá nhân để humanize hồ sơ của bạn. Thông tin giống như quê hương của bạn, tên vật cưng của bạn, hoặc đội thể thao ưa thích của bạn là cách tốt để phá vỡ lớp băng. Tránh xa việc chia sẻ các thông tin có khả năng phân cực như liên kết chính trị hay tôn giáo.

Cung cấp thông tin liên lạc để người dùng khác có thể liên lạc với bạn nếu họ quan tâm trong việc học thêm về doanh nghiệp của bạn. Rất nhiều kẻ gửi thư rác và kẻ trộm danh tính tìm kiếm thông qua các diễn đàn thông tin cá nhân. Vì vậy, bạn nên chỉ chia sẻ thông tin, bạn sẽ không nhớ đang được thực hiện công khai, chẳng hạn như địa chỉ throwaway webmail.

Hầu hết các diễn đàn hôm nay sẽ cho phép bạn gửi liên kết đến các trang Facebook, Hồ sơ LinkedIn, Twitter tài khoản cùng với các tài khoản truyền thông xã hội khác như Pinterest và Instagram – Hãy chắc chắn để sử dụng những nền tảng và liên kết với cộng đồng.

6. Giới thiệu bản thân cho cộng đồng

Nhiều diễn đàn khuyến khích người dùng mới, giới thiệu bản thân cho cộng đồng bằng cách làm cho một giới thiệu đăng bài. Điều này thường được thực hiện trong chủ đề đặc biệt dành riêng cho thành viên mới chào đón. Các chủ đề thường được gọi là một số biến thể của “Say Hi ở đây,” “Làm thế nào đã làm bạn tìm thấy chúng tôi,” hay “Thành viên mới kiểm tra ở đây.”

Bài viết giới thiệu của bạn nên bao gồm một mô tả ngắn gọn về chuyên môn của bạn và giải thích về lý do tại sao bạn tham gia diễn đàn. Hãy để những người dùng khác biết rằng mục tiêu chính của bạn là để đóng góp và học hỏi từ cộng đồng. Không làm cho bất kỳ nốt nhạc tiếp thị bài viết đầu tiên của bạn. Nếu bạn cố gắng để bán bất cứ điều gì trong bài viết đầu tiên của bạn, bạn sẽ rất có thể bị cấm.

Hãy nhớ rằng nó là tất cả về việc gia nhập cộng đồng, là hữu ích, và thêm giá trị.

7. Dành thời gian để đọc các nội dung trên forum diễn đàn
Diễn đàn là tight-knit cộng đồng mà có xu hướng để shun và haze người mới. Dành chút thời gian đọc các bài viết trên diễn đàn để có được một cảm giác trong quirks đặc biệt của cộng đồng và văn hóa ngôn ngữ sử dụng trên diễn đàn. Tìm hiểu xem người dùng có ảnh hưởng  và các lưu ý các chủ đề  yêu thích lâu năm. Nắm rõ các  thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp với diễn đàn.

Bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều cái nhìn câu hỏi liên quan đến sản phần có giá trị vào những gì các câu hỏi phổ biến nhất là trong sản phầm của bạn từ người dùng trên diễn đàn của bạn, những người có vấn đề gì và những gì là loại phổ biến nhất của các giải pháp. Dữ liệu vô giá!

8. Làm cho những đóng góp có giá trị và hữu ích cho cộng đồng

Đây là chìa khóa để thành công cho việc marketing trên diễn đàn . Bất cứ khi nào bất cứ ai hỏi một câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, trả lời chúng với câu trả lời vô cùng hữu ích. Những tình huống này là cơ hội để chứng minh kinh nghiệm của bạn và tạo ra sự tin tưởng . Sao lưu lời khuyên của bạn với các liên kết đến các nguồn đáng tin cậy, và đáp ứng trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng.

Bất kỳ gợi ý của thiên vị quảng cáo nào trong bài viết  của bạn sẽ xóa tất cả các công việc bạn đã làm trước đó. Bằng cách giữ mục tiêu câu trả lời của bạn, toàn bộ cộng đồng sẽ bắt đầu suy nghĩ của bạn như là một chuyên gia đáng tin cậy. Họ sẽ sớm bắt đầu yêu cầu bạn cho các khuyến nghị của bạn. Khi bạn nhận được các yêu cầu trực tiếp cho các khuyến nghị bạn có thể sau đó một cách an toàn đề cập đến doanh nghiệp của bạn mà không có xuất hiện thiên vị quảng cáo .

9. Đặt URL trang web của bạn trong tập tin chữ ký của bạn

Diễn đàn chữ ký là khối văn bản hoặc đồ họa được gắn vào cuối của tất cả các bài viết của bạn. Hầu hết mọi người sử dụng chữ ký để hiển thị các dấu ngoặc kép yêu thích của họ hoặc các liên kết đến các trang web ưa thích của họ. Một số diễn đàn cũng cho phép người dùng sử dụng chữ ký để thúc đẩy trang web riêng của họ. Nếu bạn đang ở trong một diễn đàn cho phép self-promotional chữ ký, hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng cơ hội này và tạo một chữ ký diễn đàn tiếp thị mà làm việc.

Không lạm dụng cơ hội này bằng cách đưa hình ảnh xa hay dài quảng cáo các tin nhắn trong chữ ký của bạn. Một mô tả chính xác, ngắn của doanh nghiệp của bạn và một liên kết đến trang web của bạn là cách tốt nhất để đi.

Theo thời gian như bạn thực hiện thêm các bài viết và trả lời thêm câu hỏi trên diễn đàn, bạn sẽ có nhiều hơn và nhiều cơ hội cho mọi người thấy tìm thấy chữ ký của bạn và lái xe lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

10.Tránh tranh cãi trên diễn đàn

Không được gây tranh cãi trên diễn đàn . Nó có thể dẫn đên việc bạn bị cấm trên diễn đàn với các tranh cãi liên quan đên chính trị tôn giáo   và các chủ đề nóng khác.

Liên tục nhắc nhở mình rằng nhiệm vụ của bạn ở đây là để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp của bạn.
Tránh xa các chủ đề mang như chính trị hoặc tôn giáo.
Không trả lời các câu hỏi mang tinh chỉ trích gây tranh cải. Nếu bạn phải trả lời, ít nhất hãy dành thời gian suy nghĩ dùng từ ngữ như thế nào trước khi trả lời.
Sử dụng các biểu tượng cảm xúc để chỉ ra khi bạn đang bị sarcastic.
Kết thúc cuộc thảo luận thời điểm bạn cảm giác rằng nó đang tranh cãi. Chỉ cần nói rằng bạn đồng ý không đồng ý và rằng bạn muốn chuyển sang các chủ đề khác dễ chịu hơn.

11. Tạo các chiến dịch tiếp thị win – win

Một khi bạn có sự tôn trọng của người sử dụng user trên diễn đàn bạn có thể bắt đầu tích thực hiên chiến dịch tiếp thị trên diễn đàn forum . Tập trung vào các kỹ thuật mà cung cấp một lợi ích cho cộng đồng diễn đàn . Ví dụ, cung cấp cho các thành viên diễn đàn mã giảm giá các sản phẩm dịch vụ, sản phẩm miễn phí . Hãy chắc chắn để có được sự cho phép của điều phối viên của diễn đàn trước khi bạn bắt đầu những chiến dịch này.

Một phương pháp tuyệt vời là cung cấp cho một cái gì đó miễn phí yêu cầu email để gữi ,bạn sẻ xây dựng được 1 danh sách email marketing tốt.

 12 .Sử dụng thận trọng các phần mền tiếp thị marketing trên forum diến đàn

Nhiều công ty tiếp thị sử dụng chương trình hoặc nhân viên có kiến thức kém để tiếp thị diễn đàn. Đây không phải là loại tiếp thị mà bạn mong muốn. Diễn đàn spam có thể mang lại một chút tạm thời lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nhưng về lâu dài, những chiến dịch như vậy có thể gây tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp trên internet của bạn. Khi bạn thuê một người quản lý tiếp thị truyền thông xã hội, đảm bảo rằng họ hiểu rằng bạn sẽ chỉ chấp nhận các thực hiên đúng nguyên tắc tiếp thị mà sẽ nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp trên mạng.

Tìm hiểu về Forum Seeding

})(jQuery)