Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Nâng cao thứ hạng trong công cụ tìm kiếm Google

Nâng cao thứ hạng trong công cụ tìm kiếm Google

Nâng cao thứ hạng trong công cụ tìm kiếm Google

Đánh dấu dữ liệu cấu trúc là một cách để cung cấp thêm cho các công cụ tìm kiếm ý nghĩa và bối cảnh cho nội dung của trang, nhờ đó chúng có thể tạo ra “các mẩu thông tin phong phú” có khả năng nâng cao thứ hạng của nó trên SERP. Tiêu chuẩn chính đối với dữ liệu cấu trúc đã được www.schema.org thông qua và có thể áp dụng vào nhiều dạng dữ liệu: ví dụ, các đánh giá, các địa điểm, con người, sự kiện và sản phẩm.

Khi được gắn thẻ đúng cách, dữ liệu cấu trúc có thể nâng cao thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm bằng các xếp hạng sao, ngày tháng và các thông tin bổ sung có lợi cho người dùng và cũng có thể cải thiện tỷ lệ nhấp chuột vào. Các bạn nên khai thác những thông tin có trong Hướng dẫn Quản trị web của Google cũng như Schema.org để xem trong trang web của mình, có những loại dữ liệu nào có thể gắn thẻ để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Nâng cao thứ hạng trong công cụ tìm kiếm Google

Có một cách khác để nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm đó là thông qua Google Authorship. Khi một kết nối được thiết lập giữa tác giả và nội dung mà họ tạo ra   thông qua Authorship, Google sẽ hiển thị hình ảnh hồ sơ cá nhân của tác giả, tên và một liên kết đến hồ sơ trên Google+ của họ .

Nội dung – yếu tố quan trọng nhất trên trang web của bạn

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất trên trang web của bạn. Nội dung độc đáo, phù hợp, đầy đủ thông tin là những gì phân biệt trang web của bạn với trang web của đối thủ cạnh tranh. Đó là lý do khiến người dùng muốn ghé thăm bạn, các trang web khác muốn liên kết với bạn và tất  nhiên, các công cụ tìm kiếm muốn gợi ý trang web của bạn cho người dùng của họ trong kết quả tìm kiếm.

“Nội dung”, xét nghĩa đen, sẽ bao gồm mọi thứ trên trang web của bạn. Nó bao gồm mọi yếu tố trực quan trên   trang

  • hình ảnh đồ họa, hình ảnh động, video, banner, v.v… – mà các bot công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy và tất nhiên cả văn bản, nội dung mà chúng có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, xét từ góc độ SEO, khi nói đến nội dung, chúng tôi muốn ám chỉ đến phần văn bản trên mỗi trang của bạn.

Khi viết nội dung cho trang web, điều quan trọng mà bạn cần nhớ là bạn đang viết, trước tiên và quan trọng nhất, cho đối tượng là con người, chứ không phải cho các bot công cụ tìm kiếm. Các trang của bạn cần phải “thân thiện với công cụ tìm kiếm”, nhưng các bot chỉ nên là yếu tố cần xem xét thứ 2: Ưu tiên hàng đầu là cho khách truy cập là con người.

Nâng cao thứ hạng trong công cụ tìm kiếm Google

Thành thật mà nói, nếu quảng cáo của bạn không thu hút những khách truy cập là con người thực khi họ đến trang – làm rõ các nhu cầu của họ ngay từ đầu – thì việc đầu tư  thời gian và nguồn lực để thu hút thêm lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm là việc làm vô nghĩa. Nếu nội dung của bạn không đáp ứng được mong muốn của khách truy cập, họ sẽ thoát ra ngay sau khi vào trang. Hãy nhớ rằng, trên trang web, bạn không có một đối tượng người xem “buộc phải ở lại trang”. Người sử dụng có toàn quyền kiểm soát… và chỉ cần một cú nhấp chuột, họ sẽ biến mất.

Quảng cáo của bạn cần phải phù hợp, thú vị và trên hết là phải đưa ra được câu trả lời mà người dùng đang  tìm kiếm. Nó cần phải làm tất cả những việc này theo một cách thức nhanh chóng, có thể đọc lướt để nắm bắt thông tin (xem phần về nội dung trong chương 3 để biết thêm về việc tạo ra quảng cáo web hiệu quả).

})(jQuery)