Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Nội dung và các công cụ tìm kiếm

Nội dung và các công cụ tìm kiếm

Nội dung và các công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm đã phát triển rất nhanh chóng và hiện đang ở thế hệ thứ ba. Mỗi thế hệ đều “thông minh” hơn so với thế hệ trước đó trong việc diễn giải các nội  dung hiển thị thực tế trên một trang và đánh giá sự phù hợp của nó đối với người dùng.

Thế hệ công cụ tìm kiếm ngày nay, không giống thế hệ trước đó, không dựa vào siêu dữ liệu để đánh giá nội dung của một trang, mà phân tích và diễn giải nội dung thực tế được đưa đến người dùng. Và hoạt động này đang ngày càng hiệu quả hơn theo thời gian. Cuối cùng, mọi ma thuật bí ẩn đằng sau các thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm đều liên quan đến việc phân tích và ưu tiên nội dung. Có đủ mọi loại tiêu chí góp phần vào quá trình này – một số đã được biết, một số phải đoán chừng và chắc chắn có một số chúng ta sẽ không bao giờ biết. Tuy nhiên suy cho cùng, chúng đều được kết hợp để đo lường hai điều: Tính phù hợp và thẩm quyền của nội dung trang xét theo những gì mà người dùng gõ vào hộp tìm kiếm.

Vì vậy, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để có thứ hạng cao bền vững xoay quanh quá trình tạo ra nội dung ban đầu hấp dẫn đối với khách truy cập là con người.

Các từ khóa về nội dung

Chủ đề về các từ khóa nội dung là thứ đã làm dấy nên rất nhiều cuộc tranh luận trong giới SEO: Đặt chúng ở đâu, khi nào, tần suất mà chúng cần xuất hiện trên trang là bao nhiêu và nhiều hơn nữa. Như với hầu hết mọi điều khác về SEO, ý kiến về chủ đề này khác nhau tùy theo thời điểm.

Theo chúng tôi, bạn không nên quá lo lắng về điều đó. Nếu đang viết quảng cáo về một bộ các cụm từ khóa cụ thể, thì khả năng cao là bạn sẽ sử dụng những cụm từ và từ khóa có liên quan trong bài viết và tự khắc cân bằng được  chúng. Đó chính xác là những gì mà các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm. Tập trung vào việc viết nội dung hấp dẫn  để làm rõ nhu cầu của các đối tượng khách hàng mục tiêu bằng với các từ khóa mục tiêu cho trang trong đầu, việc  còn lại là của các công cụ tìm kiếm.

Nội dung và các công cụ tìm kiếm

“Chỉ cần chắc chắn rằng từ hoặc cụm từ khóa bạn lựa chọn có trong thẻ tiêu đề và URL và nội dung của bạn là về chủ đề đó,” Jason Duke đưa ra lời khuyên: Đừng lo lắng về bất kỳ yếu tố SEO “trên trang” nào khác như mật độ từ khóa, thẻ meta bởi chúng quá lỗi thời rồi!

Các công cụ tìm kiếm hiện đã thông minh hơn nhiều, chúng có thể hiểu được mối quan hệ ngữ nghĩa giữa các từ và cụm từ, vì vậy hỗ trợ chúng bằng một mật độ từ khóa nhất định chỉ là nỗ lực vô ích. Hãy để việc đó cho các thuật toán và tận hưởng thành quả mà hoạt động của chúng mang lại cho bạn và trang web của bạn.

Không có con số ma thuật nào về số từ trên một trang hoặc số lần sử dụng các cụm từ trong phần nội dung.  Quan trọng là hãy sử dụng các cụm từ khóa của bạn đúng lúc, đúng thời điểm khi những con người thật sự đọc trang của bạn. Gắn các cụm từ khóa ở phía trên cùng của trang một cách vô lối, không rõ lý do không những không mang lại hiệu quả, mà còn khiến trang trông thật ngớ ngẩn.

})(jQuery)