Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

SEO LÀ GÌ? HIỂU NÓ NHƯ NÀO Ở GIAI ĐOẠN MỚI

SEO LÀ GÌ? HIỂU NÓ NHƯ NÀO Ở GIAI ĐOẠN MỚI

SEO là gì luôn là câu hỏi đầu tiên mà bất kì ai đã, đang và sẽ sắp tới làm SEO đều muốn đi tìm. Bởi định nghĩa thì trên wikipedia thì cũng đã có, nhưng khi vào từng trường hợp cụ thể, SEO là gì sẽ có những câu trả lời khác nhau. Trong bài viết này, tôi muốn đưa ra cho bạn góc nhìn của một người đã từng có kinh nghiệm xíu xíu làm SEO, đã từng trải qua cảm giác bế tắc như thế nào với SEO, và vẫn đang đi tìm câu trả lời.

Định nghĩa thì SEO là gì?

Search engine optimization (SEO) là tất cả các hoạt động nhằm tăng số lượng cũng như chất lượng của traffic vào website đến từ nguồn kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search ) của các bộ máy tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing, Yahoo, v.v…

Lưu ý lại một lần nữa đây là “tìm kiếm tự nhiên” để phân biệt cho tìm kiếm trả phí (Paid Search). Hay nói cách khác, đó là những thủ thuật tối ưu hóa các trang web, nội dung và liên kết web với nội dung của bạn để nội dung của bạn đạt được thứ hạng tốt nhất và lưu lượng truy cập nhiều nhất có thể từ các công cụ tìm kiếm.

Làm SEO là một quá trình, bạn sẽ không thể nào mong làm SEO mà có kết quả ngay real-time (Trừ những từ khoá quá dễ). Vì vậy, SEO là một khoản đầu tư cho các doanh nghiệp chứ không phải là một kênh quảng bá truyền thông đơn thuần.

Mục tiêu của SEO là gì?

Về bản chất, SEO có 2 mục tiêu chính đó là:

Đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn được hiển thị cho các tìm kiếm chứa các từ khoá nhất định. (keywords)
Đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm hiển thị kết quả tìm kiếm của bạn càng cao càng tốt trên các trang kết quả tìm kiếm. (Rankings)

Vậy thì làm thế nào để đảm bảo 2 mục tiêu đó đây? Oke, hãy cùng tìm hiểu tiếp

Các công cụ tìm kiếm hoạt động ra sao?

Hãy tưởng tượng internet nhỏ lại như là một trang web mà thôi, và mỗi bài viết ở nhiều website khác nhau giờ sẽ cùng nằm trên 1 website duy nhất đó là công cụ tìm kiếm (Google chẳng hạn).
Lúc này, khi bạn cần tra cứu thông tin gì đó, công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra tất cả các trang trên website dựa theo 2 điều sau:

Từ khoá và cụm từ chính (Keywords and keyphrases)
Số lượng và chất lượng các liên kết ( links ) chúng nhận được từ các trang khác.

Có nhiều bạn đang phản ứng rằng tại sao chỉ có 2 điều trên, nhưng từ từ kích động, đọc tiếp đi tôi sẽ giải thích.

2 điều bên trên tôi nói là cốt lõi. Vì khi bạn gõ từ khoá và cụm từ vào ô tìm kiếm, các công cụ kiếm sẽ bắt đầu công cuộc rà soát, đối sánh chọn lọc ra nội dung nào phù hợp để hiển thị ra cho bạn. Và chúng sẽ lấy số lượng + chất lượng liên kết đến trang web để xếp hạng kết quả nhằm mong muốn mang cho người dùng trải nghiệm tốt nhất với thứ họ muốn tìm kiếm.

Cuộc chiến giữa SEO traffic và Social Media Traffic bây giờ như nào?

Các công cụ tìm kiếm là một trong ba nguồn traffic chính cho các trang web, cách thứ hai là các trang web mạng xã hội như Facebook và Twitter và cuối cùng là quảng cáo lưu lượng truy cập web thông qua các hệ thống quảng cáo như quảng cáo Google Adwords và quảng cáo trên Facebook (CTW).

Lưu lượng truy cập website từ công cụ tìm kiếm là rất quan trọng vì nó miễn phí (bạn không phải trả tiền cho nó, nhưng bạn phải làm rất nhiều việc khác) . Chính vì miễn phí nên nó rất giống với việc có lượng truy cập website từ mạng xã hội (Facebook chẳng hạn). Nhưng nó có một số điểm khác biệt cơ bản sau:
Để có traffic từ công cụ tìm kiếm bạn cần mất rất nhiều thời gian (nói cách khác làm SEO lâu). Bạn sẽ luôn cần ghi nhớ điều đó trong khi làm SEO. Bạn sẽ không thể nào có được một kết quả SEO nào gọi là Viral cả, chỉ có thể kiếm viral traffic từ Social mà thôi. Nó mang đến cho bạn những kến quá đến bất ngờ đó (thử nhé )

Nguồn Cộng đồng Digital Marketing Việt Nam

})(jQuery)