Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

SỰ KHÁC NHAU GIỮA FACEBOOK CONTENT vs WEBSITE CONTENT

SỰ KHÁC NHAU GIỮA FACEBOOK CONTENT vs WEBSITE CONTENT

Đây là những điểm khác nhau cơ cmn bản nhất giữa viết Nội Dung trên Facebook và Nội Dung trên Website.

A. FACEBOOK CONTENT

– Bản chất: Là Content trên Mạng Xã Hội. Thứ gì dính chữ “Xã Hội” đồng nghĩa với việc rất xô bồ, rần rần, náo nhiệt, thị phi, nhộn nhịp, đầy sắc màu và âm thanh. Đặc biệt sẽ có sự Tiếp Xúc + Tương Tác giữa người và người, “Xã Hội” mà. Có thể hình dung Facebook là Phố Đi Bộ ở Sài Gòn cho dễ hiểu, toàn người với người mua dzui cho nhau.

– Từ ngữ sử dụng: Vì chúng ta tạo Nội Dung trên Phố Đi Bộ nên cần gần gũi, thân thiện và dễ hiểu. Trò chuyện xã giao thảo mai là một phần của “Xã Hội”. Thay vì mở miệng giao tiếp với nhau ở Phố Đi Bộ, ở Facebook chúng ta gõ chữ, tính chất y chang. Ở Phố Đi Bộ hổng có cấm chửi thề, ahihi đm 

– Giật tít: Không cần thiết lắm. Ăn mặc như đứa điên nhảy chân sáo tung tăng ở Phố Đi Bộ cũng đủ để thiên hạ biết mày bị điên rồi, không cần treo thêm cái bảng trước ngực “Tao Bị Điên”.

– Số lượng từ: Ngắn gọn súc tích hoy mấy ba mấy má. Ở Phố Đi Bộ (ý là trên Newsfeed đó) có rất nhiều trò dzui để xem, rất nhiều trai xinh gái đẹp để ngắm chứ không chỉ mỗi mình ba mình má đâu mà viết cho dài. Chắc tao rảnh ngồi soi hết.

Niệm chú 3 lần “Mình đi nhậu với thằng bạn thân, mình sẽ nói chuyện thế nào? – Mình đi nhậu với thằng bạn thân, mình sẽ nói chuyện thế nào? – Mình đi nhậu với thằng bạn thân, mình sẽ nói chuyện thế nào?” trước khi viết Nội Dung cho Facebook.

 B. WEBSITE CONTENT

– Bản Chất: So Deep. Ở Website, chúng ta phải đóng vai một diễn giả, cầm micro lên sân khấu giảng đạo kể chuyện cho con dân ngoan đạo nghe. Kiểu một hội thảo sales đa cấp, hùng biện dẫn chứng lập luận chứng minh thật hùng hồn dữ dội vào. (chưa biết hội thảo sales đa cấp ra sao thì nên đi thử cho biết nha, trải nghiệm vài lần để nắm được bản chất vấn đề).

– Từ ngữ sử dụng: Đạo mạo, hào hoa, phong nhã, lịch sự. Be like a salesman.

– Giật tít: Giật đi mấy đứa, giật tung nóc nhà cũng được. Nhưng cần giật có đạo đức, giật thất đức bị quả báo đó.

– Số lượng từ: Tầm 550w – 950w là đủ. Dài quá cũng bố ai đọc đâu, mỏi mắt bỏ mịa.

 Niệm chú 3 lần “Mình là salesman cần chốt sales, mình sẽ thuyết phục khách thế nào? – Mình là salesman cần chốt sales, mình sẽ thuyết phục khách thế nào? – Mình là salesman cần chốt sales, mình sẽ thuyết phục khách thế nào?” trước khi viết Nội Dung cho Website.

Nguồn Facebook 

Tác Giả  Trần Mika

})(jQuery)