Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Thông cáo báo chí đơn giản vẫn có tác dụng

Thông cáo báo chí đơn giản vẫn có tác dụng

Thông cáo báo chí đơn giản vẫn có tác dụng

Một cách nhanh chóng để loan tin về doanh nghiệp của bạn là qua thông cáo báo chí. Thông cáo chỉ là một phương tiện đưa thông tin đến những ai quan tâm. Do nhu cầu phát tán nội dung trực tuyến, một số người cho rằng thông cáo báo chí cần phải được viết thậm chí còn tốt hơn những  ấn phẩm in. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản vẫn như cũ:

Thông cáo báo chí đơn giản vẫn có tác dụng

  • Kể một câu chuyện hấp dẫn – chứ không chỉ đơn thuần nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Viết thông cáo theo phong cách báo chí, tức là nêu câu chuyện trước rồi kể chi tiết sau. Đừng quên quy tắc viết tin “kim tự tháp ngược” (cũng được áp dụng cho viết quảng cáo), trong đó tin quan trọng nên được nêu trước. Thông cáo báo chí của bạn nên có thể cắt được từ dưới lên.
  • Đừng quên đưa những thông tin thực tế vào cuối thông cáo cùng với thông tin liên lạc.

Để tiết kiệm thời gian, hãy tự hỏi ba câu hỏi trước khi bắt đầu viết thông cáo:

  • Tại sao phải viết thông cáo này và nó sẽ hỗ trợ gì cho doanh nghiệp của bạn?
  • Thông cáo này được viết cho ai? Có nên thay đổi nội dung tùy theo các trang web, blogger hoặc đại lý mục tiêu?
  • Các phương pháp đo lường thành công của thông cáo là gì? Bạn muốn các độc giả phản ứng với nó như thế nào?

Dù lâu nay xuất hiện nhiều dự đoán về hồi kết của SEO, nhưng bạn vẫn phải áp dụng các quy tắc cốt lõi của nó khi viết các thông cáo hoặc blog. Có rất nhiều nguồn hướng  dẫn miễn phí mà bạn có thể truy cập như trang copyblogger.com hoặc các công cụ Webmaster của Google. Vì những lý do dễ hiểu, Google không thích những xếp hạng của họ bị lạm dụng hay các Hướng dẫn Webmaster của nó bị chê bai, vì vậy trong tháng 10 năm 2013, gã khổng lồ về tìm kiếm này đã phát hành phiên bản Google Penguin  thứ  năm,  thuật  toán  săn “rác” trên web.  Bạn  có thể vào trang searchenginejournal.com để tham khảo danh sách các việc nên và không nên làm của Penguin.

Thông cáo báo chí đơn giản vẫn có tác dụng

Bạn hãy thu thập một danh sách các đơn vị phát hành trong lĩnh vực đang hoạt động và để tối ưu hóa độ phủ, hãy gửi nội dung thông cáo đến các trang chuyên phát hành thông cáo báo chí, tuy mất phí nhưng đổi lại, thông tin của bạn vừa được phổ cập lại vừa tiếp cận đúng mục tiêu – một trong số trang web có thể kể đến là www.prweb.com; www.clickpress.com; www.businesswire.com, v.v… Nguồn lực toàn cầu PR Newswire là một trong những dịch vụ lâu đời nhất trong đó và có phần “Các câu hỏi thường gặp” rất hữu ích tại trang web http://www.smallbusinesspr.com/why-pr/faqs.

})(jQuery)