Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo là gì?

Tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo là gì?

Tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo là gì?

Phần này sẽ tập trung vào tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo, một kênh ngày càng phổ biến cho các thương hiệu trong hỗn hợp tiếp thị số. Trong các ấn bản trước của cuốn sách này, tôi gọi lĩnh vực này là “tiếp thị liên kết” nhưng cũng giống như mọi thứ khác trong thế giới số, thuật ngữ này dần phát triển và ngày nay được gọi là “hiệu quả quảng cáo”. Tôi cũng rất may mắn khi được hợp tác với Andrew Copeland trong chương này. Đây là lần thứ ba chúng tôi làm việc cùng nhau trong vài năm qua và theo tôi, không ai hiểu về chủ đề này hơn Andrew:

Tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo là gì?

Tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo là một thuật ngữ tương đối mới được áp dụng cho một nhánh của tiếp thị số.  Trước đây, nó được gọi là “tiếp thị liên kết”, song dần dần, ngành công nghiệp này đã tự định danh lại chính mình để đảm bảo rằng “cái tên nói lên khả năng”.

Khác với các lĩnh vực số khác, tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo không phải là một phương tiện hoặc phương pháp tiếp thị đơn lẻ. Đó là một cách sử dụng bất kỳ và tất cả các kênh số để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu, song thương hiệu chỉ trả tiền khi đạt được hiệu quả thực tế.

Điều này nghe có vẻ khá mơ hồ, song trong chương này, chúng tôi sẽ làm rõ dần cơ chế hoạt động của loại hình tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo.

Định nghĩa

Wikipedia không có định nghĩa rõ ràng về tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo (bạn thấy đấy, sự thay đổi thương hiệu của ngành này mới diễn ra rất gần đây thôi). Tuy nhiên, vẫn có một định nghĩa làm xuất phát điểm cho chúng ta:

Tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo là một hình thức quảng cáo mà trong đó người mua chỉ trả tiền khi có các kết quả có thể đo lường được.

Tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo là gì?

(http://en.wikipedia.org/wiki/Performance based_advertising)

Kết hợp với định nghĩa về tiếp thị liên kết, bạn sẽ dần hiểu được mục đích của tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo:

Tiếp thị liên kết là một loại tiếp thị dựa trên hiệu quả quảng cáo, trong đó một doanh nghiệp trả tiền cho một hoặc nhiều đối tác liên kết dựa trên mỗi khách truy cập hoặc khách hàng được mang về bởi những nỗ lực tiếp thị của đối tác đó. Ngành này có bốn đối tượng tham gia chính: Thương nhân (hay nhà bán lẻ hoặc thương hiệu); mạng lưới (gồm các đề nghị để đối tác lựa chọn và cũng sẽ chịu trách nhiệm thanh toán); đại lý (còn được gọi là “liên kết”) và khách hàng.

(http://en.wikipedia.org/wiki/Affiliate_marketing)

Bằng cách kết hợp hai định nghĩa này, chúng ta có thể đưa ra một định nghĩa riêng về tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo:

Tiếp thị theo hiệu quả quảng cáo là một loại hình quảng cáo dựa trên hiệu quả, trong đó một doanh nghiệp trả tiền cho một hoặc nhiều đối tác của mình khi họ thực hiện một hình thức quảng cáo hoặc khuyến mãi nào đó liên quan  đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, khiến khách hàng có hành động nhất định. Hành động này   được doanh nghiệp quy định, đảm bảo khoản chi quảng cáo của họ mang lại các kết quả thực tế và có thể đo lường.

No Comments

Post a Comment

})(jQuery)