Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Trải nghiệm người dùng di động

Trải nghiệm người dùng di động

Trải nghiệm người dùng di động

Khi người tiêu dùng tương tác với các thương hiệu ngày càng nhiều hơn thông qua vô số các thiết bị di động khác nhau, việc thấu hiểu các yêu cầu khác nhau đối với từng loại thiết bị di động, từ đó mang lại trải nghiệm tích cực cho người tiêu dùng, sẽ trở nên hết sức quan trọng đối với các nhà tiếp thị.

Trải nghiệm người dùng di động

Trong “Khảo sát người tiêu dùng di động năm 2013” của Adobe, hãng này đã đưa ra một số gợi ý cũng dành cho các kênh di động:

  • Giảm số lượng các thao tác tương tác để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi – nghiên cứu cho thấy khách hàng càng phải đi qua ít bước hơn để thực hiện hành động mua hàng, khả năng họ sẽ mua hàng cao hơn.
  • Thiết kế nhằm phục vụ các tương tác trên thiết bị di động, tức là tăng cường các thao tác điều khiển bằng cảm ứng thay vì điều khiển bằng cách nhấp chuột hay sử dụng bàn phím. Sử dụng các trình điều khiển hiển thị di động, như trượt, lướt, phóng to và khiến các nút tương tác và điều hướng trở nên đơn giản hơn và lớn hơn.
  • Tối ưu hóa tốc độ – sự chậm trễ dù chỉ một giây trong quá trình tải trang trên thiết bị di động tương đương với việc suy giảm 7% trong tỷ lệ chuyển đổi. Hãy thiết kế nội dung truyền thông năng động với thiết kế mang tính phản hồi cao, có thể tự động điều chỉnh cho phù hợp với loại thiết bị và mạng lưới đang được sử dụng.
  • Khiến nội dung dễ “tìm thấy” – phần lớn các khách hàng di động bắt đầu với việc tìm kiếm, vì vậy việc tối ưu hóa chức năng tìm kiếm trang web rất quan trọng.
  • Tích hợp phân tích từ đầu – khả năng đo lường trực tiếp hành vi của khách truy cập rất quan trọng trong việc tìm hiểu tính hiệu quả và tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI) của các kênh di động.
  • Trải nghiệm người dùng di động
  • Ưu tiên máy tính bảng – Chỉ số Số của Adobe cho thấy các trang web có lưu lượng truy cập từ máy tính bảng nhiều hơn điện thoại thông minh và người dùng máy tính bảng thường chi nhiều hơn trong mỗi lần mua hàng trực tuyến.
  • Tối ưu hóa các kênh truyền thông xã hội cho thiết bị di động – hãy kiểm tra xem khách hàng có nhấp vào các đề xuất mua hàng trên các kênh truyền thông xã hội từ các thiết bị di động của họ không.
  • Liên kết các chiến dịch quảng cáo di động đến các trang dành cho thiết bị di động – đảm bảo rằng các trang đích đến được tối ưu hóa cho thiết bị di động và không hướng người sử dụng thiết bị di động đến một trang chủ dành cho máy tính để bàn.
No Comments

Post a Comment

})(jQuery)