Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Vấn đề của truyền thông lan truyền Viral (earned media)

Vấn đề của truyền thông lan truyền Viral (earned media)

Vấn đề của truyền thông lan truyền Viral (earned media)

Hình thức cuối cùng trong các hình thức truyền thông của chúng tôi – truyền thông lan truyền – đúng như tên gọi của nó; phương tiện truyền thông mà sự hiện diện của nhà tiếp thị không được xác định bởi những gì họ bỏ ra, mà bởi sự thú vị mà mọi người thấy ở công ty và các sản phẩm cũng như dịch vụ của nó. Đó là phương tiện truyền thông xã hội theo nghĩa rộng.

Vấn đề của truyền thông lan truyền Viral (earned media)

Các thước đo truyền thông xã hội cũng đang phát triển rất nhanh như các thước đo trong bất kỳ lĩnh vực nào khác  của tiếp thị số. Tuy vậy, có rất ít công ty thực sự đưa ra được những cách thức đo lường lợi nhuận trên đầu tư từ phương tiện truyền thông xã hội. Ở hầu hết các công ty, hoạt động xã hội crủaa nhgọodàiiễcnác thư            ớc đo thông thường, chỉ có thể đo lường theo cách riêng của nó. Trong đó, “xã hội” tương tự như các hoạt động marketing, game trực tuyến chẳng hạn – dễ đo lường xét về số lần chơi,nhưng khó hơn nhiều nếu muốn liên hệ đến các kết quả kinh doanh như doanh thu/doanh số.

Cũng như trong buổi đầu của thế giới trực tuyến, các phương pháp đo lường truyền thông xã hội ban đầu chỉ đơn giản là số người tham gia – số lượng bạn bè, người hâm mộ hoặc người theo dõi mà bạn có. Người ta đã thay đổi suy nghĩ, chuyển sang việc quan sát kỹ hơn các tương tác của người hâm mộ với thương hiệu, trong đó chia sẻ là một thước đo phổ biến cho thành công của truyền thông  xã hội.

Vấn đề của truyền thông lan truyền Viral (earned media)

Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Đức gần đây lại cho rằng lợi nhuận trên đầu tư từ truyền thông xã hội có thể được đo lường. Một nghiên cứu của Đại học St. Gallen – phối hợp  với Adobe, Publicis và Akamai – vào năm ngoái phát hiện thấy hầu hết các công ty khổ sở đo lường tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI) xã hội là vì việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của họ không được tích hợp hiệu quả với các mục tiêu kinh doanh. Nghiên cứu này khảo sát 186 công ty lớn và vừa hoạt động trong nhiều ngành ở Đức và thấy rằng phần lớn đều có chiến lược truyền thông xã hội chỉ đơn thuần tập trung vào các chiến thuật giao tiếp và không được tích hợp vào mô hình kinh doanh thực tế. Kết quả là những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến công tác đo lường đã xuất hiện, do tác động của các mục tiêu truyền thông nhắm đến các kết quả tài chính không rõ ràng. Tuy nhiên, mặt khác, nếu các mục tiêu truyền thông xã hội có thể được phản ánh qua các mục tiêu kinh doanh, thì lợi nhuận trên đầu tư của phương tiện truyền thông xã hội có thể được đo lường chính xác hơn.

})(jQuery)