Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Việc đo lường tiếp thị di động mang đến những thông tin gì?

Việc đo lường tiếp thị di động mang đến những thông tin gì?

Việc đo lường tiếp thị di động mang đến những thông tin gì?

Việc đo lường tiếp thị di động mang đến những thông tin gì?

KPI di động

Chúng ta đã bàn đến các KPI về phân tích chung dựa trên web trong chương 4 và tiền đề cơ bản cho thiết bị di động cũng giống hệt vậy… KPI là những chỉ số giúp bạn hiểu hiệu quả hoạt động của chiến dịch của mình. Cũng như với các yếu tố khác trong tiếp thị số, việc đo lường và phân tích  các thông số tiếp thị di động sẽ mang lại nhiều giá trị. Chỉ cần nhìn vào các thông số này, bạn sẽ hiểu ngay được hiệu quả của chiến lược di động hiện tại, từ đó điều chỉnh chiến lược để thu về kết quả tốt hơn.

Việc đo lường tiếp thị di động mang đến những thông tin gì?

Dưới đây là một số ví dụ về các KPI phổ biến cho các chiến dịch di động:

 • Tổng số lượt tải về
 • Tổng số người dùng ứng dụng;
 • Lượng người dùng mới
 • Tần suất truy cập và thời lượng mỗi lần truy cập;
 • Tỷ lệ bật ra;
 • Phân khúc theo loại thiết bị
 • Tỷ lệ nhấp chuột qua (CTR).

Tiếp thị số thành công nhờ vào quá trình tinh chỉnh không ngừng dựa trên những diễn giải về dữ liệu thực tế nhằm cung cấp nội dung tiếp thị hiệu quả hơn, từ đó gia tăng tỷ  lệ chuyển đổi. Nguyên tắc này cũng hoàn toàn chính xác  với các chiến dịch di động. Bằng cách sử dụng dữ liệu thực tế  và  ngumồnà dnữó lciệuung  c ấp,  chúng  ta  có  thể  tập trung nỗ lực (và ngân sách tiếp thị) vào nơi có khả năng mang lại kết quả tối đa. Một số các biến thể cần xem xét trong các chiến dịch tiếp thị di động bao gồm:

 • Phân khúc người dùng – hiểu rõ nhóm người dùng nào đang tương tác với chiến dịch của bạn và hành động như bạn muốn là một việc làm rất quan trọng. Có những xu hướng hay mô típ nào dựa trên quốc gia, loại thiết bị, nền tảng hay các yếu tố khác liên quan đến người dùng không?
 • Thời điểm – quan sát thời điểm thực hiện chiến dịch tại các khu vực khác nhau… Liệu có thời điểm nào mang lại lợi nhuận cao hơn so với những thời điểm khác không? Hãy tìm hiểu xem thời điểm nào trong ngày mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn trong nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Kênh quảng cáo – dựa trên phân tích, bạn có thể xác định các kênh quảng cáo mang lại kết quả tốt nhất và  tái  đầu  tư  ngân  sách  cho  phù  hợp. Chìa khóa ở đây là phải đảm bảo được việc so sánh độc lập và khả thi giữa tất cả các kênh quảng cáo di động của bạn.
 • Việc đo lường tiếp thị di động mang đến những thông tin gì?

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty phân tích di động Bango tại Anh, thì 83% các thương hiệu không sử dụng các công cụ phân tích cụ thể qua thiết bị di động và 27% các thương hiệu không thực hiện bất kỳ loại phân tích nào cho các chiến dịch di động của họ. Việc đó đồng nghĩa với việc các thương hiệu đang bỏ phí một cơ hội tuyệt vời có khả năng cải thiện ROI xét từ khía cạnh các khoản chi cho quảng cáo di động.

Từ số liệu thống kê được đưa ra ở phần đầu chương,  chúng ta biết được rằng tiếp thị di động đang phát triển rất nhanh chóng, thế nhưng khảo sát của Bango cho thấy các thương hiệu đang bỏ lỡ một nhịp khi xét đến việc sử dụng dữ liệu thực tế để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chiến dịch tiếp thị di động của họ. Dữ liệu chính xác và  toàn diện đi kèm với việc báo cáo hiệu quả sẽ giúp duy trì chiến dịch tập trung, tăng cường ROI và cuối cùng là thúc đẩy các thương hiệu đạt được nhiều thành công hơn với các chiến dịch tiếp thị di động.

No Comments

Post a Comment

})(jQuery)