Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Viết nội dung web hiệu quả

Viết nội dung web hiệu quả

Viết nội dung web hiệu quả

Quy tắc quan trọng nhất để viết nội dung hiệu quả trên bất kỳ phương tiện nào là thấu hiểu người xem mục tiêu – nội dung bạn cung cấp càng phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, thì nó càng mang lại hiệu quả. Trên web cũng vậy. Sự khác biệt giữa việc viết nội dung web và nội dung báo giấy hiệu quả phản ánh sự khác biệt cốt lõi trong bản chất của đối tượng khách hàng mục tiêu. Báo giấy là một phương tiện tuyến tính, trong khi web có tính năng truy cập ngẫu nhiên; mọi người đọc báo giấy từ đầu đến cuối, trong khi độc giả trực tuyến chỉ đọc lướt và chọn lọc thông tin; độc giả ngoại tuyến kiên nhẫn, độc giả trực tuyến  muốn có được thông tin mà mình tìm kiếm ngay lập tức.

Viết nội dung web hiệu quả

Chúng ta đã biết đôi chút về những đặc điểm của người dùng trực tuyến khi xem xét hành vi của người dùng trực tuyến trong chương trước – viết nội dung web hiệu quả là sử dụng những gì chúng ta biết về người dùng web nói chung và người xem mục tiêu của trang web nói riêng, rồi áp dụng những kiến thức đó để truyền tải thông tin dưới định dạng có thể đáp ứng được các nhu cầu của đối tượng độc giả đó:

  • Thu hút sự chú ý: Người sử dụng web thường thiếu kiên nhẫn – hãy quên phần giới thiệu hoa mỹ và những mô tả chi tiết đi, thay vào đó, hãy trình bày nội dung thật rõ ràng, súc tích và đi thẳng ngay vào vấn đề.
  • Dễ đọc lướt: Tránh những cụm nội dung dài dòng, lan man. Sử dụng các tiêu đề chính, tiêu đề phụ và các ký tự đánh dấu để chia nội dung thành các đoạn ngắn dễ đọc, dễ đọc lướt và dễ hiểu.
  • Độc đáo: Nội dung độc đáo là một cách tuyệt vời giúp thu hút người dùng, thiết lập sự liên tưởng quen thuộc và uy tín của bạn, và các công cụ tìm kiếm cũng thích nó.
  • Sử dụng tháp ngược: Lối hành văn theo tháp ngược, vốn được sử dụng nhiều trong các câu chuyện trên báo chí rất hiệu quả cho nội dung trên web. Hãy cung cấp những điểm quan trọng nhất của câu chuyện lên đầu, sau đó đưa các thông tin chi tiết hỗ trợ theo mức độ giảm dần xuống dưới. Lý tưởng là làm sao người dùng vẫn có thể nắm bắt được nội dung chính dù dừng lại ở bất cứ đâu.

Viết nội dung web hiệu quả

  • Hãy nhất quán: Sử dụng văn phong đơn giản, dễ đọc và đảm bảo thông tin trên toàn trang web nhất quán. Nếu bạn có nhóm chuyên biên tập nội dung cho trang, hãy cân nhắc đến việc phát triển một cuốn sổ tay hướng dẫn văn phong để duy trì sự nhất quán.
  • Tâm tình với người đọc: Sử dụng văn phong đàm thoại và viết như thể bạn đang nói chuyện với một cá nhân, chứ không phải với một nhóm người dùng. Điều này sẽ giúp nội dung của bạn thân thiện hơn với người đọc.
  • Hãy tìm đọc chương về tiếp thị nội dung trong phiên bản này của UDM – đây chắc chắn sẽ là một trong những khu vực tăng trưởng mạnh nhất của thế giới số trong những năm tới.
})(jQuery)