Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

Xây dựng danh sách e-mail marketing

Xây dựng danh sách e-mail marketing

Xây dựng danh sách e-mail marketing

Như đã đề cập trước đó, mọi người sẽ không trả lời – hoặc thậm chí không thèm mở – các e-mail có vẻ được gửi ngẫu nhiên. Vì vậy, trước khi có thể thực hiện bất cứ hoạt động tiếp thị qua e-mail nào, bạn cần phải xây dựng một danh sách các khách hàng muốn nhận được thông tin từ doanh nghiệp của bạn qua e-mail. Cách tốt nhất để làm điều đó là khuyến khích họ, bất cứ khi nào bạn có cơ hội, đăng ký nhận e-mail của bạn.

Xây dựng danh sách e-mail marketing

Trang web là trung tâm của thế giới tiếp thị số của bạn (xem chương 3) và là địa điểm phù hợp để yêu cầu mọi người đăng ký tham gia vào danh sách gửi thư của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt một mẫu điền thông tin đơn giản, nổi bật trên trang web của bạn để khuyến khích khách truy cập đăng ký nhận các cập nhật mới nhất, trực tiếp đến hộp thư của họ. Nếu họ thích trang web của bạn và đánh giá cao nội dung của nó, nhiều người sẽ chào đón cơ hội nhận được tin từ bạn qua e-mail, như các khuyến mại đặc biệt và thông tin mới.

Sử dụng tính năng hiện diện web mở rộng của bạn để khuyến khích mọi người đăng ký trực tiếp. Ví dụ, đính kèm một mẫu đăng ký thông tin trên trang Facebook thương hiệu của bạn và khuyến khích đăng ký trực tiếp bằng cách liên kết đến trang đăng ký của bạn từ những cập nhật Twitter thường xuyên. Bạn cũng có thể sử dụng e-mail để khuyến khích người đọc giới thiệu thư tin tức của bạn đến bạn bè của họ… và thậm chí có thể động viên họ làm vậy.  Có rất nhiều cách sử dụng hoạt động tiếp thị số để xây dựng danh sách khách hàng… Hãy để trí tưởng tượng của mình bay xa!

Xây dựng danh sách e-mail marketing

Nếu đang vội xây dựng một danh sách và đưa ra một chiến dịch, bạn có thể sử dụng một cách khác đó là thuê một danh sách e-mail từ một công ty tiếp thị, nhưng hãy cẩn thận. Bạn cần phải đảm bảo rằng các tổ chức cung cấp  danh sách là thành viên của Hiệp hội Tiếp thị trực tiếp của nước bạn hoặc các tổ chức tương tự và họ cũng tuân theo mọi điều khoản trong các chính sách chống thư rác và quyền riêng tư. Những người trong danh sách này đã đăng ký nhận thư qua e-mail từ các công ty bên thứ ba hoặc các “đối tác” – nếu không, bất kỳ e-mail nào bạn gửi đến cho  họ đều là thư rác, dù ý định của bạn có hoàn hảo cỡ nào đi chăng nữa. Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra xem có ai trong danh sách này từng hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư của bạn không. Nếu họ đã từng làm vậy, bạn cần phải loại họ ra trước khi gửi đi chiến dịch của mình.

Có một cách khác để thu hút việc đăng ký nhận thư đó là khi khách hàng hoàn thành một loại giao dịch nào đó trên trang web của bạn, chẳng hạn như mua một sản phẩm, tải về một nghiên cứu chuyên sâu hoặc yêu cầu thêm thông tin. Bằng cách biến địa chỉ e-mail thành một phần bắt buộc trong các giao dịch, bạn có thể thêm nó vào danh sách e- mail của bạn. Bạn cũng cần để mắt đến các vấn đề pháp lý, nhưng ở nhiều quốc gia, gồm cả Anh, bạn hoàn toàn có  thể gửi e-mail tiếp thị đến những người đã từng hoàn thành một giao dịch với bạn, miễn là bạn cho họ quyền được từ chối.

Đây được gọi là hình thức “đăng ký mềm” hay “opt-in mềm”. Và hãy nhớ rằng, mọi e-mail tiếp thị bạn gửi đi phải cung cấp cho người nhận một lựa chọn hủy đăng ký khỏi danh sách (opt-out) thật đơn giản.

No Comments

Post a Comment

})(jQuery)