Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

093-812-89-47

Phòng 503, Lầu 5, Tòa nhà HD, 25bis Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Top

XU HƯỚNG SỬ DỤNG INFLUENCER TRONG MARKETING – SỨC MẠNH CỦA NGƯỜI CÓ TIẾNG NÓI

XU HƯỚNG SỬ DỤNG INFLUENCER TRONG MARKETING – SỨC MẠNH CỦA NGƯỜI CÓ TIẾNG NÓI

Influencer là một xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các thương hiệu và phát triển mạnh mẽ trong các chiến dịch marketing ngày nay, nhất là với các ngành hàng thời trang, làm đẹp, food v.v…. Nghiên cứu hành vi tiêu dùng cũng cho thấy người dùng online thường bị ảnh từ lời khuyên của những người họ tin tưởng.

XU HƯỚNG SỬ DỤNG INFLUENCER TRONG MARKETING - SỨC MẠNH CỦA NGƯỜI CÓ TIẾNG NÓI

Đặc biệt, Social Influencer là nguồn tham khảo phổ biến nhất và có đủ uy tín để cộng đồng tin tưởng theo dõi và lắng nghe. Chẳng hạn một người nổi tiếng, giới chuyên gia nào đó khuyên dùng một sản phẩm như chiếc điện thoại chụp hình đẹp, cái áo thích hợp cho những buổi hẹn hò, chiếc đồng hồ thời trang và thanh lịch nào đó thì lập tức những người theo dõi đang có nhu cầu mua điện thoại chụp hình đẹp hay đang tìm đồng hồ làm quà tặng cho người mình thương sẽ liên hệ tìm mua ngay lập tức.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các thương hiệu cũng thu thập đủ thông tin để có những lựa chọn phù hợp hay biết cách đánh giá chính xác mức độ hiệu quả của một Influencer đối với từng chiến dịch hay đối với toàn công ty, dẫn đến nhiều quyết định cảm tính có thể gây ra tình trạng lãng phí ngân sách nhưng không đem lại kết quả mong đợi. Vậy các tiêu chí nào để đánh giá và phân tích influencer trên mạng xã hội? 
Thứ 1: Reach (Độ phủ)
Thứ 2: Resonance (Khả năng thay đổi ý kiến người tiêu dùng: Brand preference hay Brand image)
Thứ 3: Relevance (Sự liên quan)

XU HƯỚNG SỬ DỤNG INFLUENCER TRONG MARKETING - SỨC MẠNH CỦA NGƯỜI CÓ TIẾNG NÓI

Hiện Influencer Có 3 Nhóm Chính Như Sau: 
– VIPs/CELEBRITIES (Người nổi tiếng/Người của công chúng): Là nhóm influencer có độ Reach cao nhất, tuy nhiên không phải celebrities nào cũng có sự Relevance tới ngành hàng. 
PROFESSIONAL INFLUENCERS (Các chuyên gia, người có chuyên môn cao và có sức ảnh hưởng trong ngành hàng): Những người này vừa có độ Reach tương đối cao (thấp hơn Celeb) và có mức độ Resonance và Relevance với ngành hàng cao nhất
– CITIZEN INFLUENCERS (Những người có 500+ friends hay followers có những chia sẻ về ngành hàng tạo được nhiều sự chú ý, Những người tiêu dùng có chia sẻ về ngành hàng hoặc kinh nghiệm, đánh giá về sản phẩm): Những người có độ Resonance và Relevance tương đối cao, tuy nhiên độ Reach thấp nhất trong 3 nhóm influencer.

Sử dụng Influencer phù hợp chắc chắc mang lại kết quả không chỉ về hình ảnh mà còn giúp tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp sau mỗi chiến dịch, bởi nó không phải là một quảng cáo mà sự tin tưởng là điều thúc đẩy người tiêu dùng. Tuy nhiên, lựa chọn chính xác Influencer cho các chiến dịch Mareting là một trong những thách thức đầu tiên mà các marketer phải đối mặt.

Nguồn : Facebook Diep Bui

})(jQuery)