Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

22/26/30 đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

093-812-89-47

22/26/30 đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

Top

Quảng cáo số digital đang đi vào bế tắt liệu blockchain có thể giúp ích gì?

Quảng cáo số digital đang đi vào bế tắt liệu blockchain có thể giúp ích gì?

Phương tiện kĩ thuật số đang là công cụ tối ưu nhất cho quảng cáo ở thế kỷ 21. Google và Facebook dường như là những người cách mạng của lĩnh vực quảng cáo, nhưng bây giờ họ giữ nó lại cho riêng mình và quên đi những “giá trị cộng đồng” mà trước đây họ đi theo

Quảng cáo số digital đang đi vào bế tắt liệu blockchain có thể giúp ích gì?

 

Độc quyền kiểm soát dữ liệu

Nhiều người trong chúng ta đã nghe một câu nói rằng “Data là dầu mới”.

Quảng cáo số digital đang đi vào bế tắt liệu blockchain có thể giúp ích gì?

Ban đầu, mọi người sẽ cười chê với ý tưởng điên rồ này. Tuy nhiên, đó là trong thập kỷ trước, hiện nay các nhà quảng cáo và công ty hiểu được sức mạnh của việc thu thập dữ liệu khách hàng và sử dụng nó để quảng bá hàng hóa và dịch vụ.

Rất nhiều công ty bắt đầu thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng cookie, tạo danh sách email, v.v. Nhưng chỉ một số ít có quyền nắm giữ những hành vi, thói quen của hàng trăm triệu người dùng của họ – đó là Facebook, Google, Amazon, Apple ( GAFA)

Không rõ có bao nhiêu website như Facebook thu thập về người dùng. Một số người nói rằng có khoảng 239 trang cho mỗi hồ sơ người dùng. Với hơn một tỷ người dùng đang hoạt động trên Facebook và hơn một trăm triệu người trong Instagram, lượng dữ liệu mà công ty lưu trữ là rất lớn. Chúng ta đều biết rằng cách chính để hưởng lợi từ dữ liệu thu thập được là quảng cáo. Và GAFA kiểm soát gần như toàn bộ thị trường
Thoạt nhìn, độc quyền dữ liệu dường như không có hại. Xét cho cùng người dùng chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình. Trong khi nhà quảng cáo chỉ có thể hưởng lợi từ các nền tảng có mật độ người dùng cao. Tuy nhiên sự thật không như vậy vì nhiều chi phí và sự lãng phí từ việc phân phối quảng cáo
Blockchain có thể làm gì?

1. Không chỉ cung cấp dữ liệu của bạn – bán nó.
Thay vì cung cấp một cách cơ bản một nguồn tài nguyên quý giá như dữ liệu cá nhân, sẽ không tốt hơn nếu người dùng có thể tự nguyện chia sẻ thói quen mua và duyệt của mình và được nhà quảng cáo trả tiền trực tiếp?

Hóa ra, blockchain đã trao quyền cho một công cụ với mục đích như vậy. Ví dụ: Papyrus, một nền tảng quảng cáo tuyên bố rằng hệ thống của họ có thể tiết kiệm tới 50% ngân sách quảng cáo cũng như bảo vệ doanh nghiệp khỏi gian lận quảng cáo.

Quảng cáo số digital đang đi vào bế tắt liệu blockchain có thể giúp ích gì?

2. Trả tiền cho kết quả, không gian lận

Nghiên cứu của Juniper cho thấy vào năm 2018, người dùng đã mất 19 tỷ USD tiền gian lận, trả tiền cho các kết quả không tồn tại. Tình hình không có khả năng thay đổi: Statista dự đoán sự gia tăng chi phí gian lận quảng cáo lên 44 tỷ USD. Ba lần nhiều hơn vào năm 2018.

3. Kỳ vọng trên kết quả

Thanh toán cho các dịch vụ quảng cáo luôn mua một con mèo trong bao. Tất nhiên, các nhà cung cấp có kinh nghiệm cố gắng dự đoán kết quả trong tương lai càng chính xác càng tốt với thử nghiệm A / B, phân tích đối tượng và phân tích dữ liệu lớn toàn diện
Tuy nhiên, không có cách nào để biết rằng bạn trả tiền cho các kết quả thực tế – không phải cho những gian lận đã đề cập.

4. Giải quyết sự thiếu tin tưởng

Trong năm 2015, Nielsen đã xuất bản một báo cáo đánh giá niềm tin quảng cáo toàn cầu. Không ngạc nhiên, kết quả thấp hơn trước đó vào năm 2013, và trước đó vào năm 2009. Xu hướng rõ ràng – quảng cáo mất hiệu quả, chính xác hơn – các dạng kỹ thuật số của nó.
Chủ sở hữu doanh nghiệp được hứa sẽ nhận quảng cáo gốc sẽ trông gần như nội dung do người dùng tạo hoặc tài liệu nổi bật.
Tuy nhiên, như kết quả toàn cầu cho thấy, khách hàng đã học cách nhận ra những nỗ lực như vậy và phương pháp “bản địa” bắt đầu thất bại – từ từ, nhưng chắc chắn.

Với blockchain và AI trong hỗn hợp, nhà quảng cáo có thể thu thập thông tin chi tiết của khách hàng và đạt được kết quả tốt hơn, tạo quảng cáo thực sự hấp dẫn mục tiêu và do đó, đáng tin cậy hơn nhiều.

Quảng cáo số digital đang đi vào bế tắt liệu blockchain có thể giúp ích gì?

5. Tạo chiến lược tiếp thị và quảng cáo

Quảng cáo chỉ hiệu quả nếu chiến lược của nó hoạt động.
Làm phân tích, động não, lập kế hoạch thủ công là một nỗi đau lớn ở cổ cho chủ doanh nghiệp – và họ chuyển sang công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, đây là vấn đề. Tất cả các công cụ lập kế hoạch yêu cầu tấn dữ liệu có nghĩa là, chủ doanh nghiệp chỉ cung cấp thông tin bí mật cho khách hàng của họ.
Bây giờ hãy tưởng tượng nếu máy chủ bị tấn công và dữ liệu bị rò rỉ hoặc bị xóa. Chủ doanh nghiệp gặp rắc rối lớn, không có quyền kiểm soát doanh nghiệp. Điều này, tất nhiên, làm cho việc lập kế hoạch khó khăn hơn và rủi ro hơn.

Tuy nhiên, đã tồn tại những đổi mới blockchain liên tục để giải quyết vấn đề đó. Triggmine một nền tảng phi tập trung cho tự động hóa tiếp thị, kết hợp phân tích, tiếp thị và quảng cáo trong một bản trộn sẵn sàng để đi.

Sự kết hợp này bao gồm tất cả các giao tiếp tiếp thị trung tâm với nhắm mục tiêu lại, sứ giả, thông báo đẩy, trợ lý thoại, cá nhân hóa web, quảng cáo hiển thị hình ảnh, trung tâm cuộc gọi, Điểm bán hàng, mạng xã hội, quảng cáo xã hội và biểu mẫu (khảo sát).
Bây giờ chủ doanh nghiệp không chỉ có thể làm cho các chiến dịch kỹ thuật số dễ dàng hơn mà còn có một nền tảng làm điều đó cho họ. Dường như là viễn tưởng từ nhiều năm trước, giờ thì đó là thực tế.

})(jQuery)