Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

22/26/30 đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

093-812-89-47

22/26/30 đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

Top

Quảng cáo để tăng sự tương tác cho bài viết trên fanpage

Làm Social / Digital Marketing  / Quảng cáo để tăng sự tương tác cho bài viết trên fanpage

Quảng cáo để tăng sự tương tác cho bài viết trên fanpage

Như đã đề cập trong phần mạng xã hội, trước đây thông

Fanpage-facebook

thường chỉ có từ khoảng 10% – 16% lượng fan của fanpage thấy được bài viết mới của bạn xuất hiện trên News Feed của họ. Tuy nhiên gần đây, với những thay đổi của Facebook, tỉ lệ này giảm xuống còn khoảng dưới 10%. Đây là một tỉ lệ rất thấp, và nó ảnh hưởng lớn tới sự tương tác của fan với các bài bạn đăng. Bởi nếu các bài bạn đăng không còn xuất hiện trên

News Feed của các fan, nơi họ dành phần lớn thời gian khi lên facebook, họ sẽ không có cơ hội đọc và tương tác với bài viết của bạn, bạn sẽ thấy lượng like, share, comment trung bìnhcho một bài viết bị giảm đi nhiều. Chính vì vậy bạn cần sử dụng quảng cáo của Facebook để tăng lượt hiển thị các bài viết trên fanpage. Đây là cách kiếm tiền chính của Facebook, thông qua quảng cáo. Người dùng sử dụng Facebook là miễn phí, chính vì vậy bạn không nên kì vọng tỉ lệ bài viết xuất hiện một cách tự nhiên với fan tăng lên qua thời gian.

Bạn có thể làm việc này bằng 2 cách:

•  Đẩy mạnh bài viết (boost page post): đây là hình thức mà bạn có thể đẩy mạnh bài viết xuất hiện nhiều hơn ngay trên giao diện tường fanpage của bạn. Đây là cách làm khá nhanh, do bạn không có nhiều lựa chọn khi đặt quảng cáo, chủ yếu bạn lựa chọn số tiền mà bạn muốn trả và Facebook sẽ ước lượng cho bạn bao nhiêu người thấy bài viết của bạn với số tiền này.

Việc dịch tiếng Việt của Facebook cho phần này không được tốt, đây là số lượng người ước tính có thể THẤY bài viết của bạn, không có nghĩa là họ sẽ click vào bài viết hay like/ comment hay share bài viết. Sẽ chỉ một tỉ lệ nhỏ làm như vậy. Tỉ lệ này là bao nhiêu thì còn tuỳ vào nội dung của bạn có hay không, có phù hợp với các fan hay không?

Cách thứ hai để tăng tương tác cho bài viết là vào phần quảng cáo https://www.facebook.com/ads/create/ và chọn “Tăng tham gia vào bài viết trên trang”.Cách này cho phép bạn chọn lựa tỉ mỉ hơn đối tượng mục tiêu bạn muốn nhắm tới như: quốc gia, độ tuổi, ngôn ngữ, sở thích, tình trạng hôn nhân, học vấn vân vân.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách tính phí theo dạng để Facebook tự tối ưu hoá, hay bạn tự thiết lập giá CPC, CPM tối đa.

Vào thời điểm hiện tại, đầu năm 2014, tôi không khuyên bạn chọn hình thức để Facebook tối ưu hoá vì họ sẽ tính giá cao hơn nhiều giá bạn có thể đạt được nếu bạn tự đặt.

})(jQuery)