Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

22/26/30 đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

093-812-89-47

22/26/30 đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

Top

Theo bạn Cryptocurrency là gì? Đặc điểm cơ bản của Cryptocurrency

Theo bạn Cryptocurrency là gì? Đặc điểm cơ bản của Cryptocurrency

Hiện nay, có thể nói Cryptocurrency đang là một vấn đề toàn cầu được nhiều người quan tâm nhất.Tuy có nhiều người vẫn chưa chấp nhận hình thức hoạt động của Cryptocurrency. Nhưng Cryptocurrency lại mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và các tổ chức. Vậy theo bạn, Cryptocurrency là gì? Cryptocurrency hoạt động dựa trên nguyên lý nào? Nếu bạn cũng quan tâm đến hiện tượng này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Theo bạn Cryptocurrency là gì? Đặc điểm cơ bản của Cryptocurrency

Cryptocurrency là hình thức công nghệ hiện đại

Cryptocurrency là gì?

Cryptocurrency hay còn được gọi là “tiền mã hóa”.  Cryptocurrency là một chuỗi các dãy mã hóa phức tạp xuất hiện nhằm mục đích chuyển hóa dữ liệu. Cryptocurrency được tạo nên từ những nguyên tắc vận dụng theo công nghệ máy tính hiện đại nhất. Cryptocurrency được cấu thành nhờ có sự kết hợp của những mật mã toán học.

Cryptocurrency hoạt động như thế nào?

Cryptocurrency có phần mã nguồn và công nghệ rất phức tạp. Chính vì vậy khi muốn hiểu được nguyên tắc hoạt động của Cryptocurrency bạn cần bổ sung cho mình rất nhiều kiến thức.

Riêng về phần chức năng bạn có thể xem qua những ví dụ về Bitcoin – Biến thể đầy đủ nhất của Cryptocurrency. Lưu ý tiền tệ của Cryptocurrency cũng được quy định bằng đơn vị.

 

Theo bạn Cryptocurrency là gì? Đặc điểm cơ bản của Cryptocurrency

Cryptocurrency hoạt động dựa theo nguyên tắc của dãy mã hóa

Mô hình Cryptocurrency và Bitcoin

Hiểu một cách đơn giản, Bitcoin là một hình thức hoạt động của Cryptocurrency hiện đại. Nên nếu xét chung về tính chất hoạt động thì Cryptocurrency và Bitcoin không có gì quá khác biệt.

Cryptocurrency có những ưu điểm gì?

 1. Tính khan hiếm làm nâng cao giá trị

Cryptocurrency thông thường đều rất khan hiếm vì phần mã nguồn ban đầu đã được quy định số đơn vị sẽ phát hành. Chính vì vậy mà Cryptocurrency rất khan hiếm, nó được ví giống như những món vật phẩm quý hiếm. Công đụng của Cryptocurrency chủ yếu là hạn chế những lạm phát trong quá trình sử dụng tiền mặt tạo ra.

 1. Tạo phần nới lỏng tính độc quyền cho ngoại tệ chính phủ

Cryptocurrency được đánh giá là phương tiện trao đổi có độ tin cậy cao nằm bên ngoài sự kiểm soát của các tổ chức ngân hàng, tài chính.

 1. Giám sát nhau trên phạm vi cộng đồng

Cryptocurrency hoạt động theo hình thức “khai thác mỏ” nên mang lại cơ chế quản lý đạt chuẩn về chất lượng. Mọi người dùng trong Cryptocurrency sẽ tự đánh giá được thù lao của mình trong công việc. Nên mọi hoạt động trong hệ thống đều đảm bảo tính nguyên vẹn và giữ vững giá trị của tiền tệ.

 

Theo bạn Cryptocurrency là gì? Đặc điểm cơ bản của Cryptocurrency

Cryptocurrency giám sát hoạt động chung của cộng đồng

 1. Tính bảo mật cao

Cryptocurrency có tính bảo mật rất cao, nên được nhiều người dùng tin tưởng. Hệ thống cho phép người dùng đăng ký và sử dụng bằng bút danh.  Cryptocurrency không yêu cầu người dùng để lại thông tin về dữ liệu hay tài khoản cá nhân.

 1. Tự do về mặt kiểm soát tài chính

Cryptocurrency sẽ không thể đóng băng hay hạn chế các giao dịch của người dùng. Vì thông tin trên hệ thống được lưu trữ, bảo mật trên khắp thế giới thông qua hệ thống máy tính kết nối internet toàn cầu.

 1. Hạn chế tối đa chi phí giao dịch

Nhờ vào một số tính năng có trong hệ thống mà những hoạt động giao dịch hay chi tiêu gian lận đều được giải quyết. Nhờ tính năng đó của Cryptocurrency mà những chí phí trong giao dịch được giảm xuống mức thấp nhất.

 1. Có thể giao dịch khắp nơi trên thế giới
Theo bạn Cryptocurrency là gì? Đặc điểm cơ bản của Cryptocurrency

Cryptocurrency có chức năng giao dịch quốc tế nhanh chóng và tiện lợi.

Những nhược điểm của Cryptocurrency

 1. Cơ hội cho thị trường chợ đen

Có lẽ khi xét về những nhược điểm của Cryptocurrency, nhược điểm khó khăn nhất chính là tạo cơ hội cho thị trường chợ đen.

 1. Cơ hội để trốn thuế

Hiện nay, ở nhiều quốc gia đã công nhận Cryptocurrency là một loại tiền tệ hợp pháp. Chính điều đó Cryptocurrency không còn bị kiểm soát của chính phủ nữa và ngày càng thu hút các hoạt động trốn thuế.

 1. Có nguy cơ mất đi nguồn dữ liệu

Nếu người dùng Cryptocurrency không am hiểu về cách thức bảo mật của hệ thống thì rất dễ gặp rủi ro. Thậm chí người dùng còn có thể bị mất dữ liệu cho dù đã lưu trữ kỹ lưỡng trên hệ thống internet toàn cầu.

 1. Khả năng biến động giá lớn

Rất nhiều loại Cryptocurrency dễ bị biến động giá trị do thị trường.

 1. Khó khăn trong việc chuyển đổi qua tiền mặt

Cryptocurrency mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng nó vẫn tồn tại những khó khăn nhất định trong việc chuyển đổi sang giá trị tiền mặt.

 1. Khó hoàn trả lại

Một số rủi ro nhất định khi giao dịch online Cryptocurrency chính là việc bị lừa trong quá trình giao dịch. Điều đặc biệt là nếu như bạn gặp rắc rối sẽ không ai đứng ra giải quyết giúp bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến công nghệ Cryptocurrency mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về vấn đề liên quan đến Cryptocurrency. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả. Xin cảm

})(jQuery)