Làm Social
Sản phẩm và dịch vụ của bạn có chất lượng tốt. Cánh Cam sẵn sàng đón nhận các yêu cầu hợp tác từ nhà thầu phụ.

Mobile Marketing

Pay Per Click (PPC) Management

Conversion Rate Optimization

Email Marketing

Online Presence Analysis

SẴN SÀNG HỖ TRỢ
Bạn quan tâm đến dịch vụ tại Làm Social, gửi thông tin về cho các chuyên viên tư vấn của Làm Social, để được hỗ trợ tức thì.

093-812-8947

lienhe@lamsocial.net

22/26/30 đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

093-812-89-47

22/26/30 đường 990, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP HCM

Top

Thiết kế Banner – Post Facebook

Thiết kế Banner – Post Facebook

Đây là kinh nghiệm làm việc của mình trên các sản phẩm banner cho các Plan marketing chia sẻ với mọi người để tham khảo nhé. Mình sẽ không nói về việc đẹp – xấu, ấn tượng hay không. Cái này là kinh nghiêm trong làm việc để đạt hiệu quả và kết quả tốt nhất cho các sản phẩm truyền thông thương hiệu muốn chia sẻ với các bạn thôi.

Background:
+ Với BG các bạn cần chú ý về màu sắc chủ đạo (có thể dựa theo màu logo hoặc màu sản phẩm mà b cần làm Banner)
+ Các chi tiết và hoạ tiết của BG k nên rối quá (chỉ nên để là các mảng màu hoặc chỉ là 1 màu nền đơn giản có hiệu ứng kiểu gradient)
+ Nếu BG là hình ảnh thì để Blur 1 chút so với chủ thể (sản phẩm hoặc Text trên banner) chú ý 1 chút về ảnh sáng của BG cho phù hợp nữa.

Text:
Với các kiểu banner chung mang tính giới thiệu các bạn có rất nhiều cách xử lý Text chỉ cần lưu ý vài điểm này thôi
+ Toàn bộ Text chỉ nên chiếm khoảng 20-25% bố cục toàn thể. bạn có thể kẻ lưới cho banner để căn chỉnh. có 1 công cụ là “GuideGuide” dùng để kẻ lưới rất tiện chỉ cần nhập số hàng số cột. Với 20% text trên banner thì hiệu quả chạy banner trên các kênh như facebook hay google adword sẽ hiệu quả hơn, tương tác tốt hơn.
+ Chỉ nên sử dụng 1 – 2,3 Font chữ cho 1 banner (1 font tiêu đề – 1 font nội dung) tuỳ các bạn. nhưng nhìn chung mình thấy để tầm 2 font là ok nhất. thông tin sẽ rõ ràng.
+ Chú ý đến sự tương phản giữa Text và BG. k nên lạm dụng quá các hiệu ứng vào font chữ.

Hình ảnh:
+ Các bạn nên cài 1 chút nhận diện của thương hiệu hay sản phẩm mình làm lên hình ảnh của banner. có thể là mảng màu hay nét cắt ở BG đk lấy từ dấu hiệu nhận biết của logo hay màu sắc của banner liên quan đến thương hiệu. Như thế sẽ làm đồng nhất cho toàn bộ các banner và tạo tính gợi nhớ cho sản phẩm, thương hiệu mình làm.

Bố cục:
Mình k muốn can thiệp vào sáng tạo của các b nhưng có 1 chút để ý này mình thấy sẽ gọn gàng và “sạch” hơn thôi
+ Nên để các khoảng trống giữa các phần Text và hình ảnh sản phẩm chủ đạo làm “khoảng thở”. Ở 1 khoảng nhất định tránh để “dấp dính” giữa 2 phần này sẽ làm cho banner của các b nhìn thoáng hơn, các thông tin rõ rằng hơn.
+ Tránh để hình ảnh hoặc Text quá sát lề. 1 là mất 1 góc của ảnh 2 là tránh xa cái “Lề” ra 🙂)
+ Nên biết 1 chút về Typo để làm Text sẽ ok hơn việc bạn chỉ “gõ chữ” và “xếp chữ cho cân”.

})(jQuery)